Kinh nghiệm mua nhà cho vợ chồng trẻ

22-08-2017 09:17

Với mỗi cặp vợ chồng trẻ, ngôi nhà không chỉ là nơi trở về sau một ngày làm việc chăm chỉ còn là không gian của tình yêu, hạnh phúc. Tuy nhiên, để mua được căn hộ phù hợp với túi tiền lại cần những kinh nghiệm thú vị và kiến thức để không bị vỡ nợ về sau.


Chấp nhận căn nhà không như mơ


Ai chẳng mong muốn mình sẽ có được một căn nhà gần trung tâm, rộng rãi, khang trang, sạch đẹp. Thế nhưng, nếu chỉ chăm chăm nhắm đến mục tiêu đó, thì tình trạng phải đi ở trọ và cắm đầu cày cuốc tích lũy tiền sẽ còn tiếp diễn dài dài.
Vậy buộc bạn phải chấp nhận một căn nhà không giống như bạn từng mơ ước. Có thể nó không được rộng lắm hay xa trung tâm, nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Với đôi tay khéo léo, căn nhà sẽ trở nên “lung linh” hơn.
Còn nếu ngôi nhà ở xa trung tâm cũng chẳng có gì đáng ngại. Vợ chồng bạn còn trẻ mà, việc đi lại có gì là khó khăn. Hãy chịu khó chấp nhận thời gian đầu, rồi mọi chuyện sẽ quen. Tìm cho mình một chỗ trú chân, che nắng che mưa thực tế hơn là theo đuổi giấc mơ màu hồng. Khi nào có tiền, hai vợ chồng đổi sang nhà to rộng, gần trung tâm hơn cũng chưa muộn.

 

kinh ngiem mua nha vo chong tre

ảnh minh họa
Chị Nguyễn Phương Thanh, đang sống tại 1 chung cư nhỏ tại Nam Từ Liêm sát chân cầu Thăng Long cho biết: Mình đang theo học cao học tại Đại Học Bách Khoa, đi lại từ nhà sang trường mất đến 14km mỗi ngày, nhưng mình vẫn cố gắng khắc phục vì có xe bus cũng tiện đường. Bây giờ hơi xa chút nhưng vợ chồng vẫn cố gắng được, chứ đi mua thì chưa chuẩn bị được tài chính.


Không ngừng săn lùng


Cơ hội tung ra đôi khi chỉ một lần, mà nhiều người nhanh chân sẽ tận dụng nó ngay, vì thế bạn cần nhanh nhẹn săn lùng những cơ hội đó một cách nhanh nhất có thể. Bạn hãy tự đi tìm cho mình những căn nhà giá rẻ. Đừng chỉ biết trông chờ vào những lời chào bán của cò mồi hay phó thác hoàn toàn cho các công ty môi giới bất động sản.
Đây có thể là những căn nhà được mua với mục đích đầu cơ nhưng không sinh lãi nên chủ nhà phải bán chạy bán tháo để thu hồi vốn. Hoặc có thể đó là nhà cầm cố thua cờ bạc, nhà cần bán gấp để có tiền lo việc khác.
Hãy chịu khó đi săn lùng thật nhiều, tìm hiểu qua người quen, quan sát các tờ rơi dán nhan nhản trên đường, lục lọi thông tin từ internet… Và một trong những bí quyết mà nhiều người truyền tai nhau, đó là hay tìm các mối thân quen với ngân hàng. Rất nhiều căn nhà bị ngân hàng siết nợ, thu hồi với giá rất rẻ.


Tranh thủ tận dụng


Những cặp vợ chồng trẻ thường có sự hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè. Vậy nên nếu nhận thấy có thể nhờ vả được, bạn cũng đừng suy nghĩ quá nhiều.
Trường hợp chị Nguyễn Thị Mai Hương, đang sở hữu 1 căn hộ nhỏ Tây Hà Nội cũng chia sẻ, nếu chị không có sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè và anh chị em thì không thể mua được, dù giá dự án mà chị tìm hiểu cũng rất rẻ, chỉ 18-20 triệu/m2. Lúc dự án mới ra mắt, bảng hàng đợt 1 mới tung ra, chị hiểu đây là thời điểm giá dự án rẻ nhất, nên đã vội vàng rút hết tiền tiết kiệm để đóng tiền đợt 1. Những đợt sau chị cũng đi vay thêm, cùng với tiêu sài hợp lí và tiết kiệm thêm, chị cũng cố gắng đóng hết các đợt mà sau cùng chỉ cần cay 120 triệu.
Như vậy, để sở hữu một căn hộ chung cư Hà Nội hiện nay không phải quá khó, quan trọng bạn cần quyết tâm tích lũy, tận dụng cơ hội và các mối quan hệ của mình.