0934 955 558 marketing.diaocviethomes@gmail.com

Dự án Riverside Garden đã hoàn thiện nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Dự án Riverside Garden đã hoàn thiện nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Thần lửa ghé thăm chung cư, dân thiệt cả người cả của.

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) trên khắp cả nước nói chung và tại các chung cư cao tầng nói riêng đang là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng, cần đến sự vào cuộc của các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh là hồi chuông cảnh báo lớn nhất khiến dư luận băn khoăn về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy hiện nay tại các chung cư.

Cháy chung cư Carina

Hà Nội - Chung cư mới, cũ đều vi phạm chưa nghiệm thu PCCC

Thống kê nửa đầu năm 2017, Hà Nội có 79 dự án vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC) từ chung cư cao cấp tới giá rẻ, trong đó 78 công trình đã đưa vào hoạt động nhiều năm nay nhưng hiện vẫn chưa được nghiệm thu do chủ đầu tư cố tình không thực hiện, thiếu trách nhiệm.

Cho đến cuối năm 2017, trong số 79 chung cư cao tầng vi phạm phòng cháy thì có đến 58 chung cư vẫn còn vi phạm. Con số này đã phần nào nói lên sự thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư cũng như sự kiểm tra quản lý từ các Cơ quan chức năng có thẩm quyền. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của các cư dân sống tại các chung cư không chỉ về tài sản mà còn về tính mạng.

Qua khảo sát, các công trình đa số đều không bảo đảm điều kiện về giao thông, nguồn nước phục vụ cho xe chữa cháy, giải pháp ngăn cháy, lối thoát nạn, hệ thống kỹ thuật PCCC không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên dẫn đến xuống cấp, hư hỏng, mất tác dụng.

Danh sách này, có nhiều công trình của các “ông lớn” địa ốc xem thường các quy định về PCCC như: FLC Complex (36 Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm), Tòa nhà CT5 Tân Triều, CT8 Tả Thanh Oai, CT10 Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì); CT11 Kim Văn – Kim Lũ, VP3, VP5, VP6 Linh Đàm (quận Hoàng Mai); CT1, CT2, CT3, Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp, CT4, CT6 Xa La (quận Hà Đông)…

Có rất nhiều chủ dự án vi phạm Nghị định 79 hướng dẫn thực hiện Luật PCCC được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt (31/7/2014) có hiệu lực pháp luật. Tuy nhiên trong suốt nhiều năm, vẫn nhiều dự án được “đặc cách”, tạo điều kiện cho chủ đầu tư đưa dân vào ở khiến việc xử lý trở nên phức tạp và khó khăn. Và trong suốt nhiều năm, người dân vẫn phải sống phập phồng với nỗi lo bà hỏa, chịu trận với những rủi ro về PCCC.

Nguyên nhân từ đâu dẫn đễn những tai nạn từ Thần lửa 1 cách đáng tiếc? Một trong những yếu tố rõ nhất chính là từ công tác hoàn thiện công trình PCCC của chủ đầu tư. An toàn và chất lượng cuộc sống cư dân chưa phải điều quan tâm đặt lên hàng đầu của các đơn vị đầu tư. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng vẫn có động thái xử lý dứt điểm nên để xảy ra vi phạm kéo dài.

Sớm hoàn thành tổng kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, rà soát, phân loại, đánh giá điều kiện an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng. Những chung cư, nhà cao tầng đã được Cảnh sát PCCC yêu cầu khắc phục mà không thực hiện, hoặc đã bị xử phạt về PCCC mà vẫn tiếp tục vi phạm sẽ bị công bố danh sách công khai.

Các chung cư, nhà cao tầng sẽ được kiểm tra PCCC 4 lần/năm và kiểm tra đột xuất nếu có dấu hiệu vi phạm. Công tác kiểm tra sẽ chặt chẽ, có thực nghiệm tất cả các nội dung liên quan đến cháy nổ... Các chủ đầu tư chung cư quan tâm nhiều hơn về huấn luyện, hướng dẫn các biện pháp thoát hiểm trong nhà chung cư và khuyến khích các chủ đầu tư in và phát sổ tay hướng dẫn thoát hiểm cho cư dân ngay khi bàn giao căn hộ.

Nghiệm thu PCCC tại chung cư Riverside Garden

Dự án Riverside Garden của Công ty Cổ phần Tập đoàn Videc đang là 1 trong những dự án được Nhà nước nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy và cấp phép sử dụng trong công tác bảo đảm an toàn cho cư dân. Đến nay dự án đã đi vào giai đoạn cuối bàn giao nhà. Do công tác PCCC được CĐT quan tâm nên vốn dĩ đã được nghiệm thu khá sớm.

Bên cạnh đó, nhìn nhận 1 dự án có an toàn hay không, cư dân nên nhìn vào những chuỗi  sản phẩm của chủ đầu tư đó để có nhận định chính xác. Đối với chủ đầu tư Videc, dự án Star Tower tại 283 Khương Trung, Thanh Xuân đã đi vào hoạt động nhiều năm nay. Tính đến nay dự án vẫn có cảnh quan hoàn mĩ, thông thoáng, chủ đầu tư thực hiện theo đúng cam kết ký trong Hợp đồng, đặc biệt công tác PCCC luôn được đảm bảo.

Dự án Riverside Garden tọa lạc tại 349 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội cao 30 tầng, tổng diện tích sàn là 77.604m2 với khoảng 600 căn hộ, 3 tầng hầm. Dự án có đầy đủ các dịch vụ công cộng như: phòng sinh hoạt chung, nhà trẻ, bể bơi bốn mùa, vườn dạo bộ, thư viện, trung tâm thương mại, điểm nhấn là tầng sky garden trên cao... Từ dự án, cư dân chỉ cần di chuyển 5 phút tới Hoàng Mai, Trường Chinh, Giải Phóng, ngã tư Sở.

Hiện, dự án Riverside Garden có chính sách mua nhà tặng ngay chuyến du lịch châu Âu trị giá 50 triệu, lãi suất hỗ trợ vay 0% - 36 tháng. Ngoài ra còn nhiều chính sách hấp dẫn khác như tặng gói nội thất cũng đang được CĐT áp dụng trong thời điểm tháng 4, tháng 5, mừng ngày giải phóng thủ đô.

  • Mọi thông tin liên hệ Công Ty Cổ phần Địa Ốc Viethomes.
  • Hotline: 0934 955 558
  • Địa chỉ: Tầng 12A tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội /

Bình luận