0934 955 558 marketing.diaocviethomes@gmail.com

Thách thức nào cho bất động sản Việt Nam năm 2019?

Thách thức nào cho bất động sản Việt Nam năm 2019?

Thị trường bất động sản 2019 được giới chuyên gia nhận định sẽ vô cùng sôi động biểu hiện rõ rệt nhất là thời điểm cuối năm và đầu năm nhiều dự án mở bán. Điển hình, dòng vốn ngoại tệ tiếp tục đổ bộ, nhu cầu nhà ở của người dân tương đối cao… là những yếu tố sẽ tạo gam màu sáng cho phân khúc căn hộ chung cư thời gian này. Tuy nhiên, ngoài cơ hội phát triển thị trường cũng tiềm ẩn nhiều thách thức hứa hẹn thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 sẽ có những bước tiến vượt bậc.

1. Cung không đủ hạ nhiệt cầu thị trường

Theo số liệu thống kê, tổng số căn hộ chung cư được cung cấp từ 2010 đến nay là 600.000 căn, trong đó Hà Nội hơn 200.000 căn. Tuy nhiên lượng cư dân tại thủ đô tăng mạnh, mẫu số trung bình giai đoạn này 80 triệu dân so với tỷ lệ lượng căn hộ cung cấp thì tương đối thấp.

Đặc biệt, theo chính sách mới về quy hoạch thì các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sẽ hạn chế lại việc quy hoạch trong nội đô hoặc khu vực có nhiều khu dân cư hiện hữu -> đây là lý do lớn gây thiếu hụt nguồn cung. Dự báo tới năm 2020 tình trạng này vẫn kéo dài thì cư dân sẽ không có nhà để mua.

2. Giải pháp nào cho tình trạng lệch cung – cầu

Thị trường bất động sản 2019 – 2020 có những dấu hiệu tích cực, chuyển mình để thích nghi và giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu, cân bằng và giúp thị trường điều hòa phát triển bền vững hơn. Nhu cầu an cư ngày càng lớn tại các thành phố phát triển, bởi vậy, bất động sản sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc vừa tiền, đáp ứng nhu cầu thực của những người có nhu cầu trung bình.

Bên cạnh đó phân khúc nhà ở cao cấp vẫn sẽ tiếp tục phát triển nhưng theo một hướng tạo sự khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích dịch vụ. Đặc biệt, nhu cầu an cư ngày càng thách thức khi mong muốn được an cư lại khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, đảm bảo thiết bị an toàn về phòng cháy chữa chày hoàn hảo sẽ là điều kiện tiên quyết để lựa chọn.

3. Chính sách siết chặt tín dụng

Thách thức lớn cho thị trường bất động sản năm 2019 chính là việc Ngân hàng Nhà nước thực hiện lộ trình hạn chế tín dụng vào thị trường bất động sản. Các chuyên gia tài chính đánh giá chủ trương của cơ quan quản lý nhà nước là hướng nguồn vốn vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đồng thời giảm nguồn vốn vào lĩnh vực phi sản xuất, có rủi ro cao mà BĐS sẽ bị xem là một trong lĩnh vực được quan tâm để kiểm soát chặt chất lượng tín dụng từ năm 2019. Chính vì vậy, lượng vốn cho ngành BĐS chắc chắn sẽ thấp hơn năm 2018; cùng với đó là tỷ lệ vốn vay ngắn hạn cho vay trung, dài hạn cũng được thắt chặt.

4. Pháp lý cho khách hàng nước ngoài

Việt Nam luôn được đánh giá là khá rườm rà trong thủ tục hồ sơ đó là ngay chính người bản địa, với Việt Kiều hay người ngoại quốc thì chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn hơn. Chính phủ Việt Nam đã dần cởi mở hơn để người nước ngoài được sở hữu bất động sản, pháp lý và tính sở hữu đã dần được hiện hữu hóa bằng văn bản. Tuy nhiên, hồ sơ thủ tục hành chính tại Việt Nam vẫn luôn là một thách thức đối với khách hàng.

Bên cạnh những thách thức, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 cũng mở ra không ít những cơ hội cho khách hàng muốn sở hữu để ở hay lựa chọn BĐS là hình thức đầu tư sinh lời vượt trội trong tương lai.

 

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ:

Đơn vị phân phối chính thức dự án: Công ty Cổ Phần Địa Ốc Viethomes

Hotline: 0934 955 558

Website: https://diaocviethomes.vn

Bình luận