0934 955 558 marketing.diaocviethomes@gmail.com

Tiềm năng thị trường bất động sản khu vực Lào Cai

Tiềm năng thị trường bất động sản khu vực Lào Cai

Những năm gần đây, Lào Cai như được thay da đổi thịt do cơ sở hạ tầng đồng bộ và chính sách phát triển vượt bậc. Tiềm năng thị trường bất động sản khu vực Lào Cai đang ở giai đoạn phát triển nở rộ với sự tham gia của các ông lớn bất động sản. Từ đây, Diamond Homes – dự án đất nền biệt thự tại đây cũng hút sự quan tâm không nhỏ của khách hàng.

 

Lào Cai có cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Kể từ năm 2017, nhiều nhà đầu tư lớn như Bitexco, Sun Group, Vingroup, Tập đoàn Thiên Minh... bắt đầu chú ý đầu tư vào Lào Cai, điều này thúc đẩy hạ tầng phát triển mạnh. Hàng loạt tiện ích vui chơi giải trí và sân bay mới đang được triển khai, đặc biệt, tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã đi vào hoạt động từ tháng 9/2014, tuyến đường này đã rút ngắn được thời gian đi lại từ thủ đô đến Lào Cai. Chính vì thế thị trường bất động sản Lào Cai đang ngày càng trở nên sôi động và có tiềm năng rất lớn.

Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn như đường Trần Hưng Đạo - trục chính của Thành phố Lào Cai được mở rộng hay một số tuyến đường khác được đầu tư như cao tốc 279, tỉnh lộ 156, cao tốc Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng… Sự đầu tư này giúp việc di chuyển và kết nối giữa Lào Cai tới Hà Nội và các tỉnh thành càng trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Không chỉ có các hệ thống đường xá được đầu tư phát triển, mà các dịch vụ tiện ích, sản phẩm mới hấp dẫn cho thành phố Lào Cai cũng xuất hiện nhiều như: trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, biệt thự nhà phố thương mại, cáp treo, khách sạn cao cấp… Chỉ cách Thành phố 35 km, trung tâm du lịch Sa Pa là điểm hút khách du lịch đông đảo hàng năm. Việc khánh thành và đi vào sử dụng dự án cáp treo Fansipan cũng như tuyến đường sắt trên cao tham quan chiêm ngưỡng toàn Sa Pa chính là điểm nhấn mới khiến giới đầu tư bất động sản tăng lên đột biến.

Từ những yếu tố trên, giá đất tại nhiều khu vực ở Lào Cai đã có sự bứt phá mạnh mẽ. Giá các khu đất mặt đường trung tâm thị trấn Sa Pa tăng từ 90 triệu đồng/m2 lên 200 - 250 triệu đồng/m2. Thời điểm này, bất động sản Lào Cai trở nên nhộn nhịp nhất là khu vực Bờ Kè, An Dương Vương, mặt đường Trần Hưng Đạo.

 Lào Cai mở rộng phát triển hệ thống bất động sản cao cấp 

Cùng với việc cơ sở hạ tầng đang được cải thiện mạnh mẽ, Lào Cai cũng được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Thị trường bất động sản Lào Cai vốn đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ lại được chú tâm đầu tư các phân khúc mới trong thị trường bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn các loại đặc biệt là khách sạn 5 sao, căn hộ khách sạn…

Với những điều kiện vô cùng thuận lợi như vậy, nhưng trên thực tế, thị trường bất động sản ở Lào Cai chưa thực sự có nhiều dự án đột phá, đẳng cấp, những khách sạn 5 sao, mang đến cho người dân một cuộc sống chất lượng hơn. Cho tới thời điểm hiện tại, Lào Cai mới chỉ có 1 khách sạn 5 sao là Aristo International Hotel còn Sa Pa thì chưa có khách sạn 5 sao nào.

Bên cạnh đó, thị trường Lào Cai, Sapa hiện còn đang chịu cạnh tranh mạnh với nhiều thị trường lớn tại khu vực phía Bắc khác như Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng và khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Hội An, Huế nơi mà đã, đang và sẽ thu hút được nguồn cầu lớn của các nhà đầu tư phía Bắc.

 

Nắm bắt được xu thế phát triển cũng như nhu cầu của người dân địa phương, nhiều nhà đầu tư lớn đã triển khai xây dưng nhiều khu thương mại và dân cư đẳng cấp, Hàng loạt ông lớn đã đặt chân đến Lào Cai để phát triển như Sun Group, Vingroup, Bitexco, Contrexim, Kosy Group... Điểm này tạo ra một diện mạo mới cho Thành phố Lào Cai.

Trong tương lai, Sapa sẽ đón nhận thêm một số dự án khách sạn 5 sao như Silk Path Grand Resort & Spa Sapa, Mgallerry Sapa... Xa hơn nữa, thị trường bất động sản tại Sapa sẽ đón nhận thêm một lượng cung mới trên các khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng từ các dự án như Resort Bitexco, Resort Suối Hoa, Resort Spa Lao Chải, Resort Thung Lũng Vàng...

Đặc biệt, tháng 6/2018, Lào Cai đón chào sự ra mắt của “siêu dự án” Diamond Home với 5 phân khu đẳng cấp và tiện nghi, hiện diện ở 5 vị trí đắc địa tại thành phố Lào Cai: bao gồm Diamond Premium Shophouse tại đường Nguyễn Quang Bích; Diamond Villas trên mặt đường Minh Khai; Dự án Diamond Gate trên đại lộ Trần Hưng Đạo; Dự án Diamond Hills nằm tại Khu B9 đường 19/5 và Dự án Diamond Shophouse trên đường Hoàng Liên kéo dài. Diamond Home do Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Phú Hưng làm chủ đầu tư, bao gồm các loại hình biệt thự, nhà liền kề, shophouse và trung tâm thương mại đẳng cấp.

 

 

Bình luận